Kinh nghiệm đi phượt bằng xe tay ga an toàn, tiết kiệm

Đổ đèo bằng xe tay ga rất nguy hiểm nhất là đối với những người ít kinh nghiệm phượt lại đi xe tay ga của người khác, khiến cho người lái không thể kiểm soát tốc độ lúc đổ đèo, phụ thuộc quá nhiều vào phanh. Phanh quá gấp khiến xe bị ngã, còn không phanh thì có thể lao thẳng xuống đèo.

Đổ đèo bằng xe tay ga cực nguy hiểm

Những vụ tai nạn khi đổ đèo, dốc của xe tay ga liên tiếp gần đây khiến cho nhận định “xe tay ga không dành cho đường đồi núi” trở nên đúng hơn bao giờ hết. Dùng xe ga đổ đèo hay dốc cao là thực sự nguy hiểm, nếu bạn không biết cách xử lý.

Điều khiến nhiều người lo ngại xe ga kém an toàn hơn xe côn, xe số khi xuống dốc chính là do xe tay ga không thể về số thấp để hãm động cơ mà phụ thuộc nhiều vào phanh. Nếu rà phanh liên tục khi đang xuống dốc, sẽ mất tác dụng phanh do độ nóng của ma sát tạo ra khi rà phanh.

Nhiều người còn tắt máy xe khi đang xuống dốc. Việc tắt máy khi xuống đèo, dốc là 1 điều tối kỵ và cực kỳ nguy hiểm. Khi đó, xe sẽ lao nhanh theo quán tính khiến người điều khiển không kiểm soát nổi. Thêm vào đó, lực hãm trên xe tay ga hoàn toàn phụ thuộc vào phanh nên sẽ là “án tử” nếu bóp cứng phanh hay phanh gấp ở những khúc cua.

Ôtô hay xe máy cũng vậy, kinh nghiệm quý báu khi đổ đèo là phải phanh bằng động cơ. Nhưng vấn đề đặt ra là xe ga sử dụng hộp số vô cấp thì phanh động cơ kiểu gì?

Kinh nghiệm đổ đèo bằng xe tay ga

Địa hình dốc khiến xe ga thường không phải là lựa chọn ưu tiên để đi đường núi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đây là phương tiện duy nhất. Nếu xe số cho người lái cảm giác an toàn khi có thể sử dụng các số 1, 2, 3, 4… để ghìm tốc độ theo kiểu phanh động cơ, thì xe ga lại không có những lựa chọn đó. Vậy làm thế nào để đổ đèo xe ga an toàn?

Theo những người có kỹ năng và kinh nghiệm chạy xe tay ga nhiều ở đường đèo núi, xe ga hoàn toàn có thể phanh bằng động cơ như xe số. Thực chất, ở xe ga phanh động cơ là lợi dụng độ bám của côn để giữ xe ở một tốc độ nhất định, đủ an toàn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nổ máy

Xe trôi xuống dốc tương tự như thả chiếc lốp xe, viên bi, quả bóng lăn tự do từ đỉnh dốc xuống chân dốc. Với trọng lượng xe của và người ngồi trên xe càng lớn, quán tính càng lớn, do đó tốc độ trôi dốc ngày càng nhanh. Khi đó, phanh xe mất tác dụng, độ bám đường giảm, xe không thể giảm tốc như ý muốn khi gặp khúc cua hay phải dừng lại. Điều đầu tiên cần lưu ý là không bao giờ được tắt máy khi đổ đèo. Bởi lẽ, nếu tắt máy, lúc này xe chỉ di chuyển dựa trên hai bánh, tức không liên quan gì tới cơ cấu hộp số, động cơ.

Bước 2: Mớm ga

Khi đổ đèo, an toàn quan trọng hơn tốc độ. Do đó, làm thế nào xe đổ đèo trong khả năng kiểm soát của lái xe là quan trọng nhất. Khi đã nổ máy, để xe tự trôi đến mức tốc độ khoảng 15-20 km/h. Sau đó rà phanh, mớm ga tiếp tục để côn bám, cuối cùng thả phanh và ga, xe sẽ tự phanh động cơ.

kinh-nghiem-phuot-bang-xe-tay-ga

Lúc này, xe sẽ tiếp tục bị ghìm ở khoảng tốc độ như trước khi thả phanh và ga, bởi lẽ các lá côn đã bám, tạo nên ma sát, tạo ra “phanh động cơ”. Như vậy dù lái xe không phanh xe vẫn duy trì được tốc độ hợp lý.

Ở bước này, nếu thả hết ga từ đầu, xe sẽ xuống dốc tương tự trường hợp tắt máy, không có lực nào hãm lại. Khi ở tốc độ quá thấp, khoảng 15 km/h trở xuống, cơ chế của xe ga là tự ngắt côn để xe trôi theo quán tính. Do đó, nếu từ đầu không mớm ga, xe sẽ cứ thế trôi.

Bước 3: Duy trì tốc độ

Khi gặp những đoạn cua tay áo cần phanh đến mức rất chậm như sắp dừng lại, thì sau khi thoát cua, lại tiếp tục thực hiện như ở bước 2 để thiết lập tốc độ an toàn trở lại. Trên tác động của độ dốc và trọng lượng chở, xe sẽ bị đẩy dần tốc độ lên cao khi xuống dốc. Do đó, lái xe cần chú ý thỉnh thoảng rà phanh để đưa xe về mức tốc độ an toàn, thường ở khoảng 30-40 km/h tùy địa hình.

Bước 4: Không rà phanh liên tục

Không thả trôi hoặc ga quá nhiều khiến tốc độ xe đẩy lên cao quá mức an toàn, khi đó lái xe phải rà phanh với áp lực lớn, liên tục để hãm tốc. Làm việc dưới cường độ lớn liên tục sẽ khiến má phanh và đĩa phanh mòn, mất độ bám thậm chí cháy phanh. Đây là trường hợp thường gặp ở những xe khách tai nạn trên đường đèo dốc.

Bước 5: Trang bị kỹ năng chạy đường núi

Bên cạnh 4 bước để kiểm soát tốc độ như ở trên, lái xe cần trang bị đầy đủ các kỹ năng chạy đường núi khác nếu muốn phượt bằng xe ga an toàn. Đó là kỹ năng đi đúng làn, vào cua, đi theo nhóm, quan sát…

Lưu ý quan trọng

  • Với những người không nắm rõ thao tác, tốt nhất không nên dùng xe tay ga để đi đường đồi núi, đổ đèo.
  • Tuyệt đối không tắt máy, thả trôi dốc.
  • Không bóp phanh ngặt ở khúc cua.
  • Không bóp cứng phanh.
  • Không rà phanh liên tục dẫn đến mất tác dụng của phanh.

tu khoa

  • kinh nghiệm phượt tam đảo bằng xe máy
  • kinh nghiệm phượt đà lạt bằng xe máy
  • đổ đèo bằng xe tay ga
  • kinh nghiệm đổ đèo bằng xe máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *